icon-phone 0979 632 963
0902 509 157

icon-skypeMrs Lời

icon-dienthoai 0979 632 963

icon-mail dongphuctoanthang@gmail.com

icon-skypeMrs Lời

icon-dienthoai 0902 509 157

icon-mail dongphuctoanthang@gmail.com

Họ và tên*
Địa chỉ *
Điện thoại *
Email*
Chủ đề*
Nội dung*

Tin tức

Phân loại và nhận diện đồng phục bảo hộ lao động theo ngành nghề

04-06-2019

Bất kể là công nghiệp nặng hay công nghiệp nhẹ thì những người làm trong ngành công nghiệp vẫn phải đối mặt với những nguy hại, hóa chất nguy hiểm và chất thải độc hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng bất cứ lúc nào.

Chính vì thế, bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng chọn cho riêng mình một loại đồng phục bảo hộ lao động riêng và thích hợp với ngành nghề kinh doanh của mình. 

Phân loại và nhận diện đồng phục bảo hộ lao động theo ngành nghề:

Một số ngành nghề tiêu biểu mà nhất định phải được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ lao động cho người lao động:

• Ngành điện lực:

Do tính chất nguy hiểm của công việc luôn tiếp xúc với điện cao áp, bạn nên chọn những đồng phục đươc sản xuất từ chất liệu vải sợi carbon chống tĩnh điện, giúp bảo vệ thợ điện khỏi nguy cơ bị điện giật gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trang phục bảo hộ lao động bao gồm: quần áo bảo hộ, nón cách điện, kính bảo hộ, ủng cách điện, găng tay cách điện, dây an toàn trên cao, guốc leo cao, …

• Ngành xây dựng:

Thường xuyên phải làm việc nặng nhọc dưới điều kiện môi trường xấu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người lao động thuộc ngành này. Bởi vậy, việc trang bị đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân nhằm chống nắng, thấm hút mồ hôi cũng như giúp bảo vệ họ khỏi khói bụi, và giảm thiểu tối đa ma sát và sức lực khi làm việc.

Người ta thường chọn loại vải có chất liệu kaki hay pang rim để may quần áo bảo hộ lao động giá rẻ. Những trang bị của ngành xây dựng bao gồm: quần áo bảo hộ, nón bảo hộ lao động, kính bảo hộ lao động, giày bảo hộ, ủng bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ lao động, áo mưa bộ, …

• Ngành cơ khí:

Đây là ngành công nghiệp nhẹ thường xuyên phải làm việc dưới ánh sáng có cường độ cao, và một trong những mối nguy hại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người là khói hàn và xỉ kim loại.

Vì vậy, cần phải có những vật dụng bảo hộ giúp bảo vệ người lao động tránh khỏi những tác hại xấu trong quá trình làm việc như: áo quần bảo hộ, giày bảo hộ, nón có kính che mặt, mặt nạ phòng độc, ủng cao su, ống tay hàn, găng tay da hàn dài chuyên dụng, … giúp bảo vệ thợ hàn khỏi các tia lửa điện, chú ý nhất là phần mặt.

Nên chọn những loại vải có khả năng chống cháy tốt, thấm hút mồ hôi như vải thô, vải jean giúp người lao động cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Bài viết liên quan về Đồng Phục:

• Ngành mộc:

Quần áo bảo hộ lao động dùng trong ngành mộc gồm quần áo bảo hộ lao động, mũ lưỡi trai, kính bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động, găng tay cao su, găng tay vải, áo mưa choàng, ủng, mặt nạ phòng độc, đệm vai bốc vác, … Chất liệu vải kaki, pang rim thường được sự dụng để may quần áo đồng phục bảo hộ lao động giá rẻ bởi khả năng thấm hút mồ hồi tốt, có độ co giãn tương đối, thuận tiện di chuyển và vận động trong công việc.

• Ngành vệ sinh môi trường:

Với tính chất đặc thù của ngành vệ sinh môi trường, đồng phục bảo hộ lao động dành cho công nhân môi trường có thiết kế khá đặc biệt khi có áo giáp phản quang giúp làm nổi bật họ giữa đường phố đặc biệt khi về đêm, bảo vệ được sức khỏe và tính mạng người lao động. 

Ngoài ra, còn giúp công nhân cảm thấy thoải mái tự tin và dễ dàng di chuyển hơn.

Quần áo bảo hộ lao động, áo giáp phản quang, mũ bảo hộ, bao tay vải, bao tay cao su, ủng cao su, .. là những trang bị mà những người công nhân môi trường cần phải được các doanh nghiệp cấp phát. Vải kaki, vải pang rim hay vải folk, … là những chất liệu thích hợp để sử dụng vì khả năng co giãn tốt, thấm hút mồ hôi và thoải mái khi vận động.

Bất kể ngành nghề nào thì người lao động cũng cần phải được trang bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết cho công việc của họ. Không những đảm bảo được sức khỏe, tính mạng của người lao động mà còn thể hiện sự quan tâm, cũng như sự chuyên nghiệp của mỗi doanh nghiệp.

Hãy đến với Đồng phục bảo hộ lao động Toàn Thắng để cảm nhận chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Toàn Thắng cam kết luôn mang lại cho Quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất so với thị trường.

Xưởng may quần áo bảo hộ lao động giá rẻ hân hạnh phục vụ quý khách tại khu vực tphcm và các tỉnh lân cận, chúng tôi cam kết giao hàng đúng thời gian, may đúng quy trình, chất lượng đảm bảo hàng đầu.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ cụ thể và nhanh nhất của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH BẢO HỘ LAO ĐỘNG TOÀN THẮNG

Địa chỉ: 8/20A Đường 38, KP 8, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp. HCM

Số điện thoại: 0979 63 29 63 - 0902 509 157

Email: dongphuctoanthang@gmail.com

Website: http://aoquandongphuc.vn

Zalo